Thursday , October 21 2021

Review : ARCURE Organics Cell Stimulating Facial Mask

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ได้รับรางวัล “BEST OF NATURAL BEAUTY” ประจำปี 2015 จากนิตยสาร betternitrition ซึ่งแบรนด์ของ Acure Organics เองก็เน้นด้านการใช้พืชออแกนิคในตัวสินค้าอยู่แล้วเรามาดูกันว่าเจ้าตัวพอกหน้านี้เป็นอย่างไรกัน

ภาพรวมภายนอก

acure-organics-cell-stimulating-facial-mask-01จากภาพบรรจุภัณฑ์ตัวจริง(ภาพทางซ้าย) จะแตกต่างจากภาพที่แสดงใน iHerb (ภาพทางขวา) (ทั้งที่ซื้อที่นี่แหละ) คาดว่ามีการเปลี่ยนฉลากของผลิตภัณฑ์เป็นตามภาพด้านซ้ายนี้แล้ว (ณ ปี 2016) โดยขนาดบรรจุจะมีปริมาณ 50 ml (ไม่มาก ไม่น้อย) สำหรับผู้ที่ชอบสินค้าที่ใช้วัตถุดิบจากพืช หรือสมุนไพรน่าจะชื่นชอบแบรนด์นี้ โดยผลิตภัณฑ์นี้มี คุณสมบัติดังนี้

 • Vegan (ใช้แต่พืช)
 • Sulfate Free (ไม่มีซัลเฟต)
 • Cruelty Free (ไม่ทดลองกับสัตว์)
 • Paraben Free (ไม่มีพาราเบน)
 • Gluten Free (ไม่มีสารจากข้าวสาลี)
 • PEG Free (ไม่มี PEG/สารเคมีสังเคราะห์ชนิดหนึ่ง)
 • Petroleum Free (ไม่ส่วนผสมจากปิโตรเลียม)
 • Pthalate Free (ไม่มีพาทาเลต /สารเคมีที่ใช้ในการอ่อนตัวของพลาสติก)
 • Silicone Free (ไม่มีซิลิโคน)
 • Won’t Clog Pores (ไม่อุดตันรูขุมขน)
 • 100% Biodegradable (ย่อยสลายได้ 100%)

ส่วนประกอบต่างๆ

acure-organics-cell-stimulating-facial-mask-02Organic euterpe oleracea (acai) berry, organic rubus fruticosus (blackberry), organic rosa canina (rosehips), organic punica granatum (pomegranate), fair trade organic aspalanthus linearis rooibos, organic aloe barbadensis vera leaf, french green clay, vegetable glycerin, sodium methyl cocoyl taurate (from coconut + amino acids), vegetable cellulose gum, sodium cocoyl isethionate (from coconut), chlorophyll, organic chlorella pyrenoidosa extract (chlorella growth factor), glucono delta lactone (sugar enzyme), organic fair trade theobroma cacao (cocoa) butter, carrageenan (algae), hippophae rhamnoides (sea buckthorn) seed oil, ubiquinone (CoQ10), spinosa (argan) stem cell, potassium sorbate (food grade preservative), organic argania spinosa (argan) oil, and sage and spearmint essential oil blend.

วิธีการใช้

ทาครีมแล้วพอกให้ทั่วใบหน้า ให้ทั้งหน้าเป็นสีเขียวทั้งหมด แล้วก็รอประมาณ 10-15 นาที หลังจากนั้นให้ล้างออกให้สะอาด

acure-organics-cell-stimulating-facial-mask-03

ความรู้สึกเมื่อได้ใช้

เวลาทาครีมให้ทั่วใบหน้า ขณะรอนั้น ไม่มีความรู้สึกตึงบนใบหน้า เหมือนบางผลิตภัณฑ์ที่ช่วยยกกระชับผิว เพราะสินค้าตัวนี้จะเน้นในการให้ความสดชื่นกับเซลล์ผิว และฟื้นฟูสภาพผิว ครีมนั้นไม่มีกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นทำให้รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด

acure-organics-cell-stimulating-facial-mask-04

ขณะล้างออกนั้นจะรู้สึกว่าเป็นฟองๆเล็กน้อยคล้ายสบู่ พอล้างออก รู้สึกเลยว่าหน้าเกลี้ยงขึ้นมาก ผิวรู้สึกสดชื่น หน้าไม่แห้งตึง ไม่พบอาการแพ้อะไร (หรือเพราะเราถึก)

จากการที่ใช้งานแล้ว ด้วยปริมาณที่ให้มา 50 ml ถ้าใช้แบบประหยัดๆ หน่อยก็อาจใช้ได้ราวๆ 15-20 ครั้ง แต่ถ้าใช้แบบแอดมินก็อาจจะราวๆ 10 ครั้ง ^^” (สงสัยหน้าจะใหญ่)

บริเวณ T Zone รู้สึกว่าไม่มัน (และก็ไม่แห้งตึง ในส่วนอื่น) ด้วยส่วนประกอบที่สำคัญอย่างหนึ่งในผลิตภัณฑ์นี้คือ French Green Clay หรือโคลนเขียวฝรั่งเศส ที่ช่วยดูดซับความมัน พร้อมทำความสะอาดผิวไปด้วย

จุดเด่นที่สินค้านี้โม้ไว้มากหน่อยคือ ส่วนประกอบ 2 ตัวดังต่อไปนี้

 1. Argan Stem Cell – Stem Cell จากผล Argan ซึ่งจะช่วยให้ผิวเต่งตึง เนียนกระชับขึ้น — ทราบมาว่าผลิตภัณฑ์เซรั่มบางยี่ห้อในประเทศที่ใส่ Stemcell นี้ราคาอยู่ในช่วง 2500-3500 บาท (แพงเนอะ)
 2. Chlorella Growth Factor – มาจากสาหร่าย Chlorella โดยจะมีคุณสมบัติที่ช่วยในการล้างพิษ (ดีทอกซ์) และอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเหมาะสำหรับการฟื้นฟูและปกป้องผิว

และเรายังสามารถใช้ผลิตภัณฑ์นี้พอกหน้าได้ทุกวัน (หากต้องการ และไม่กลัวเปลือง) หรือหากทำทุกวันไม่ไหวก็อาจจะราวสัปดาห์ละ 3 ครั้งก็ได้

Comments

comments

บทสรุป

SATISFACTION (ความมพึงพอใจ) - 7.5
VALUE (ความคุ้มค่า) - 7

7.3

ดีนะ

ถือว่าเป็น Mask ผิวหน้าที่ใช้ได้ตัวหนึ่ง ด้วยราคาที่นับว่าไม่ได้สูงมาก กับผลลัพธ์ที่ได้จากราคา นับว่าคุ้มค่า จะติดคือให้น้อยไปหน่อย และข้อดีมากอย่างหนึ่งคือ สินค้านี้ใช้ส่วนผสมทุกตัวที่มาจากพืชและไม่มีสารสังเคราะห์ใดๆ โอกาสแพ้ก็น่าจะมีน้อยลงกับหลายๆคนด้วย

ซื้อสินค้าพร้อมรับส่วนลด 5$*
User Rating: No Ratings Yet !

Leave a Reply