Sunday , October 25 2020

Review : NeoCell Glow Matrix Advanced Skin Hydrator

ลังจากที่ได้ทดลองใช้เองมากกว่า 2 เดือนแล้ว และแนะนำให้หลายๆ คนที่รู้จักรับประทานผลิตภัณฑ์ตัวนี้ Neocell Glow Matrix Advanced Skin Hydrator ซึ่งสินค้าตั้วนี้เองจะหมดค่อนข้างบ่อยอยู่พอสมควร (ในรอบ 2 เดือนที่ผ่านมาเอง ใน iHerb ก็หมดมา 2 รอบแล้ว) ทีนี้เรามาดูกันว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้นั้นเป็นอย่างไรกัน

ภาพรวมของสินค้า

ผลิตภัณฑ์นี้จาก NeoCell นับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยมตัวหนึ่งเลย จากสูตรที่เรียกว่าค่อนข้างจัดเต็มมาก ในระดับราคาที่ไม่สูงด้วย โดยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์นี้จะเป็นการเน้นสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิว เสริมความยืดหยุ่น และการต่อต้านการเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง เรามาดูบรรจุภัณฑ์ของสินค้านี้กันตามภาพด้านล่างนี้

neocell-glow-matrix-01

จากที่เห็นบนแพ็คเกจนี้ จะพบว่ามีประโยคที่ว่า “Clinically tested ceramides + pine bark + GLOW MATRIX BLEND” ที่มีการวิจัยทางคลีนิคคือ Ceramides (เท่านั้น ไม่ใช่อีก 2 ส่วนที่เหลือ) แต่ที่น่าสนใจที่สุดคือ “just 15 days” คือจะเห็นผลที่ดีขึ้นภายใน 15 วัน

neocell-glow-matrix-02

neocell-glow-matrix-03

ขนาดของแคปซูลนั้นก็ถือว่าเป็นขนาดทั่วๆ ไป ตามภาพด้านบนนี้ โดยปริมาณที่แนะนำที่ให้ทานต่อวันคือ 3 แคปซูล (ซึ่งอาจจะกระจายรับประทานในตลอดวัน หรือจะรับประทานครั้งละ 3 แคปซูลเลยก็ได้)

ส่วนประกอบที่สำคัญ

Supplement Facts
Serving Size: 3 Capsules
Servings Per Container: 30
Amount Per Serving % Daily Value**
Vitamin A (as blend of Palmitate & Beta Carotene) 5,000 IU 100%
Vitamin C (as blend of Amla Extract & Ascorbic Acid) 60 mg 100%
Vitamin D3 (as Cholescalciferol) 1,000 IU 250%
Vitamin E (as Mixed Tocopherols) 60 IU 200%
Vitamin K2 (MK7) 200 mcg 250%
Vitamin B2 (as Riboflavin 5-Phosphate) 25 mg 1471%
Vitamin B6 (as Pyridoxal 5-Phosphate) 10 mg 500%
Selenium (as Selenomethionine) 50 mcg 71%
Glow Matrix Blend 689 mg
Coconut Water 500 mg
Hyaluronic Acid 100 mg
Ceramosides Phytoceramide Extract (Triticum vulgare) 30 mg
Gamma Linolenic Acid (GLA) (as Borage Oil Powder) 25 mg
Pine Bark Extract 25 mg
Lutein 5 mg
Astaxanthin 4 mg
**Percent Daily Values based on a 2,000 calorie diet.
†No Daily Values Established

สรรพคุณของผลิตภัณฑ์ จากส่วนประกอบเด่นๆ

Glow Matrix™ Advanced Skin Hydrator มีองค์ประกอบของวิตามินที่สำคัญและสารอาหารที่ดูแลิว ตัวทีเด็ดคงหนีไม่พ้น Ceramosides น โดยอาจกล่าวอ้างอิงได้ว่า ผิวที่เริ่มมีอายุ ปริมาณของเซราไมด์ (Ceramide) ใต้ผิว จะลดลงอย่างต่อเนื่อง

neocell-glow-matrix-04เซราไมด์ (Ceramide)
เซราไมด์ (Ceramide) เป็นสารจำพวกไขมัน หรือ ไลปิดชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า สฟิงโกไลปิด (Sphingolipid) โดยเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของเยื่อหุ้มเซลล์ (Cell Membrane) ซึ่งมีหน้าที่ปกป้องเซลล์จากสิ่งแปลกปลอมภายนอก เซราไมด์ ถูกพบได้ที่ผิวชั้นบน ของหนังกำพร้า (Epidermis) โดยสร้างขึ้นภายในเซลล์ผิว (Keratinocyes) และปล่อยออกมาเมื่อเซลล์ผิวเคลื่อนที่่สู่ผิวชั้นบน เซราไมด์ จึงเป็นสารตามธรรมชาติที่แทรกอยู่ระหว่างเคราติน (Keratin) ซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของผิวชั้นบนสุด เซราไมด์ เชื่อมเคราตินให้เรียงตัวกันเป็นระเบียบ ส่งผลให้ผิวทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว เมื่อผิวขาด เซราไมด์ จึงเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวแห้งกร้าน ผิวพรรณไม่สดใส

หน้าที่ของ เซราไมด์ (Ceramide)

 • เป็นตัวเชื่อมให้เคราตินซึ่งเป็นองค์ประกอบหลักของผิวชั้นบนสุด ให้เรียงตัวกันอย่างมีระเบียบ
 • ช่วยให้ผิวแข็งแรง ปกป้องผิว และร่างกายจากการคุกคามของเชื้อโรค และสิ่งแปลกปลอม
 • ลดการสูญเสียน้ำของผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นเปล่งปลั่ง ช่วยลดการสูญเสียการอุ้มน้ำตามธรรมชาติ (Natural Moisturizing Factor)
 • ลดการสังเคราะห์เมลานิน หรือ เม็ดสีผิว ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

อาการผิวแห้งเสียเพราะขาด เซราไมด์ (Ceramide) เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น

 • พันธุกรรม มีผิวแห้งแต่กำเนิด
 • การที่มีอายุมากขึ้น ฮอร์โมนลดลงจึงเป็นธรรมดาที่เซลล์ผิวจะทำงานและผลิตเซราไมด์ ได้น้อยลง
 • ปัจจัยภายนอก เช่น แสงแดด ความเครียด ก็เป็นตัวกระตุ้นที่สำคัญในการทำให้เซลล์ผิวทำงาน และสร้างเซราไมด์ ได้ลดลง
 • การลดลงของระดับ เซราไมด์ ในผิวยังพบได้ในผู้ป่วยโรคผิวหนังบางชนิด เช่น โรคภูมิแพ้ผิวหนัง (Atopic Dermatitis) โรคผื่นแพ้จากการสัมผัส (Contact Dermatitis) โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) เป็นต้น

Astaxanthin

ถือเป็นสุดยอดสารต้านอนุมูลอิสระที่ดีที่สุดตัวหนึ่งเลยสำหรับ Astaxanthin ซึ่งช่วยในเรื่องของผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัยจากการลดและต่อต้านริ้วรอย มีฤทธิ์สูงกว่า วิตามินอี เมล็ดองุ่นสกัด วิตามินซี และ CoQ10 หลายเท่า

 • ช่วยให้ผิวคงความอ่อนวัย ลดริ้วรอย ความหย่อนคล้อยและจุดด่างดำ
 • ช่วยบำรุงสายตา ลดอาการเมื่อยล้าของสายตา
 • ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อร่างกาย
 • ช่วยดูแลสุขภาพกระเพาะอาหาร
 • ลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็ง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ เส้นเลือดในสมองแตก

neocell-glow-matrix-05

Hyaluronic Acid (HA)

เมื่อร่างกายขาด Hyaluronic acid (กรดไฮยาลูรอนิค) ก็จะส่งผลให้ปวดข้อเข่าและข้อต่อ ทำให้เกิดอาการปวดเวลาเดินเพราะไม่มีตัวช่วยลดการเสียดสี ระหว่างกระดูกข้อต่อนั่นเอง และอาจส่งผลให้เซลล์ผิวขาดความยืดหยุ่น ความชุ่มชื้น หยาบกร้าน ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวมีสุขภาพไม่ดี ด้วยเหตุนี้ จึงมีการนำ Hyaluronic acid มาใช่ในวงการแพทย์เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ประสบปัญหาปวดข้อเข่าและข้อต่อ รวมถึงใช้ในวงการความงาม ทั้งในรูปแบบของอาหารเสริม เครื่องสำอาง รวมทั้งการฉีด Dermal Filler ซึ่งเป็นการนำ Hyaluronic acid มาช่วยป้องกันริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นและอ่อนนุ่มให้แก่เซลล์ผิว ทั้งยังช่วยเรื่องการเจริญเติบโตของเซลล์ ช่วยให้คอลลาเจนและอีลาสตินประสานกันอย่างมั่นคงมากขึ้น ที่สำคัญมีความปลอดภัยสูงมาก

ประโยชน์ของกรดไฮยาลูรอนิค Hyaluronic acid (HA) คือ ช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นให้แก่ผิวตามธรรมชาติ ให้ความชุ่มชื้นถึงผิวชั้นใน ผิวมีความยืดหยุ่นมากขึ้น ช่วยให้ผิวเรียบเนียน ตึงกระชับ ป้องกันและบรรเทาอาการปวดข้อเข่าและข้อเสื่อมของเนื้อเยื่อข้อต่อกระดูก ปกป้องเรติน่าของดวงตา

วิตามิน ACE

จากบทความเกี่ยวกับ วิตามินเอ , วิตามินซี และวิตามินอี นั้นจะพบว่า วิตามินทั้ง 3 นั้นมีส่วนช่วยในการบำรุงและดูแลสุขภาพผิว โดยจะช่วยให้ผิวกระจ่างใส และลดริ้วรอยจางๆ ลงได้ และยังมีประสิทธิภาพในการต่อต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย

Gamma Linolenic Acid (GLA)

GLA หรือ Gamma Linoleic acid (แกมม่า-ไลโนเลอิค แอซิด) คือกรดไขมันจำเป็น ( Essential fatty acid) ชนิดหายาก และเป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่นเดียวกับสารอาหารในกลุ่มวิตามิน โดยคนเราจะได้รับ แกมม่า-ไลโนเลอิค แอซิด จากการรับประทานสิ่งมีชีวิตที่สร้างแกมม่า-ไลโนเลอิค แอซิดได้ เนื่องจากกรดไขมันจำเป็นชนิดนี้ ร่างกายคนเราไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ อย่างไรก็ตามมีสิ่งมีชีวิตเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้น ที่จะเป็นแหล่งของแกมม่า-ไลโนเลอิค แอซิด ที่เพียงพอให้กับคนเรา

 • เป็นส่วนประกอบของโครง สร้างผิวหนัง โดยความยืดหยุ่นของผิวหนัง และเยื่อบุผิวของอวัยวะภายใน ขึ้นอยู่กับปริมาณของแกมม่า-ไลโนเลอิค แอซิด
 • เป็นสารตั้งต้นเกี่ยวกับ การสร้างพรอสตาแกลนดิน (Prostaglandins:PGs) และลิวโคไครอีน (Leukotrienes;LT) ซึ่งเกี่ยวข้องกับกระบวนการการอักเสบ และการต้านการอักเสบของร่างกาย
 • ควบคุมการซึมผ่านของน้ำที่ผิวหนัง และผิวอวัยวะในร่างกาย เช่น ระบบทางเดินอาหาร ระบบเลือด และระบบประสาท
 • ควบคุมการสร้างและการขนส่งคลอเรสเตอรอลในร่างกาย

Pine Bark Extract

สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส (Pine Bark Extract) เป็นสารที่มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูงละยังเสริมฤทธิ์การทำงานของวิตามิน C เเละวิตามิน E ช่วยป้องกันร่างกายจากอนุมูลอิสระที่เกิดขึ้นในร่างกายตลอดเวลา นอกจากนี้ปัญหาฝ้า เเละผิวหมองคล้ำ ริ้วรอยก่อนวัย โดยจะเข้าไปช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน เเละไปยับยั้งการทำงานของเม็ดสีผิวที่ผิด

ความคุ้มค่า

NeoCell Glow Matrix Advanced Skin Hydrator อย่างที่ได้บอกไว้ตั้งแต่ช่วงเริ่มว่าทาง Neocell ค่อนข้างจัดเต็มกับส่วนผสมนี้มาก เพียงเฉพาะ Hyaluronic Acid 100mg + Astaxanthin 4mg + Ceramides 30mg และ Gamma Linolenic Acid 25mg ต่อ 1 serving (หรือต่อวัน) ในราคาเพียง 650+ บาท นั้นคือว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะโดยทั่วไปแล้วเฉพาะแค่ Hyaluronic Acid 100mg อย่างเดียว ทานให้ได้ครบ 1 เดือน ก็ราคา เกือบๆ เท่านี้แล้ว แต่นี่ยังแถมตัวอื่นๆ มาให้อีกด้วย (Astaxanthin ราคาก็ใช่ย่อยนะ) ซึ่งยังไม่นับรวมถึงวิตามินอื่นๆ  อีกด้วย

ผลลัพธ์

จากการใช้มาราวๆ 2 เดือนพบว่าผวมีความนุ่มเนียน และเด้งมากขึ้น หากใครหวังว่าจะขาวเจิสจรัส ผลิตภัณฑ์ตัวนี้คงไม่ใช่ในรูปแบบนั้น และจากผู้ที่ทดลองใช้ท่านอื่นๆ มีเสียงตอบรับในทางที่ดี โดยหลายคนแจ้งมาว่า ผิวมีความชุ่มชื่นมากขึ้น ผิวกระจ่างใส และนุ่มเนียนมากขึ้น และพร้อมจะใช้ต่อเนื่อง (แต่สินค้าดันขาดช่วงชั่วคราว) หากท่านกำลังสนใจผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องของความกระจ่างใส ให้ผิวนุ่มเรียบเนียนแล้วนั้น นี่คงเป้นอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่เราร่วมขอแนะนำ และหากท่านทานผลิตภัณฑ์พวกเกี่ยวกับคอลลาเจนอยู่แล้วด้วย ตัวนี้ก็จะยิ่งเสริมให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

หาซื้อในประเทศได้ที่ไหน

เนื่องจากมีคนสอบถามมาจำนวนหนึ่ง ก็เชื่อว่าหลายๆ ท่านเองก็น่าจะหากันได้ทาง google อยู่แล้ว แต่เท่าที่เราไล่ตรวจหามาให้แนะนำไปที่ตามลิ้งนี้เลย โดยจะมีคูปองส่วนลด 100 บาทด้วย(ทำให้ถูกลงไปอีก) หรือใช้รหัสคูปองนี้สำหรับส่วนลด 10% สำหรับการสั่งซื้อครั้งแรก “cheapvita” ซื้อ Glow Matrix

Comments

comments

บทสรุป

FORMULATION (สูตร) - 8
VALUE (ความคุ้มค่า) - 9

8.5

แนะนำ

หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่ามาก และควรลอง เพื่อผิวสุขภาพดีของท่านทั้งหลาย อย่างน้อยก็คุ้มที่จะซื้อมากกว่า Hyaluronic Acid 100mg (เพราะตัวนี้แพงกว่านิดเดียวเอง)

ซื้อสินค้า
User Rating: No Ratings Yet !

Check Also

Hyaluronic Acid ลด20% วันนี้ถึง 24 มี.ค. 59 เวลา 01.00 ที่ iHerb

ได้เวลาผิวสดใสไร้ริ้วรอย กับราคาพิเศษในกลุ่มสินค้า Hyaluronic Acid ตั้งแต่วันนี้ถึง วันที่ 24 มี.ค. 59 เวลา 01.00 (ตี 1) ไปจัดกันเลยตามลิ้งนี้ Comments …

Leave a Reply