Thursday , October 21 2021

REVIEW : PipingRock PhytoCeramides Lipowheat

หลายคนอาจจะเคยได้ใช้ NeoCell Glow Matrix กันมาบ้างแล้ว ซึ่งจะมีสารตัวหนึ่งที่น่าสนใจนั่นก็คือ Ceramides แต่คราวนี้จะมาดูกันสิว่าหากเป็นสาร PhytoCeramides เดี่ยวกันเลยจะเป็นอย่างไร สาร Phytoceramides เริ่มเป็นที่แพร่หลาย และถูกใช้กันมากขึ้น หรือเริ่มเห็นว่าหลายผลิตภัณฑ์เริ่มมีการนำมาเป็นส่วนผสมกันมากขึ้น ด้วยเหตุผลหนึ่งก็คือ ได้ออกรายการทีวีในสหรัฐหลายราการ แต่ทีนี้เองก็มีหลายยี่ห้อ และสูตรที่แตกต่างกันออกไป

PhytoCeramides ที่เราจะพูดถึงในครั้งนี้จะเป็น Lipowheat®  และยี่ห้อที่เราจะพูดถึงกันก็จะเป็น PipingRock นั่นเอง

ภาพรวมภายนอก

pipingrock-lipowheat-phytoceramides-01

จากภาพด้านบนคือ ภาพสินค้าโดยรอบของสินค้า และลักษณะของฝา (จะคล้ายๆ กับ Puritan’s Pride) โดยกระปุกนี้จะมี 30 แคปซูลเหลว

ส่วนประกอบที่สำคัญ

Supplement Facts
Serving Size:  1 Liquid Capsule
Servings Per Container:  30
  Amount % Daily
Per Serving Value
(DV)
Lipowheat (Triticum vulgare) oil extract (non-GMO)(providing glycolipids, ceramides and glycosylceramides) 350 mg *
Other Ingredients: Rice Bran Oil (non-GMO), Gelatin, Rosemary Extract.
Directions: For adults, take one (1) liquid capsule daily with a meal.
WARNING: If you are pregnant, nursing or taking any medications, consult your doctor before use. If any adverse reactions occur, immediately stop using this product and consult your doctor. If seal under cap is damaged or missing, do not use. Keep out of reach of children. Store in a cool, dry place.
* Daily Value (DV) not established

วิธีการรับประทาน

รับประทานวันละ 1 แคปซูล

ลักษณะของแคปซูล

เนื่องจากจะเป็นแคปซูลเหลว คือ แคปซูลที่มีการบรรจุของเหลวไว้ภายใน โดยปกติบางยี่ห้ออาจจะใช้เป็น Softgel แต่ในกรณีของแคปซูลเหลวมีข้อดีกว่าคือ จะละลายและเข้าสู่ร่างกายได้เร็วกว่า เพราะในกระบวนการผลิตแคปซูลเหลวเองก็นับว่ายุ่งยากกว่า Softgel ด้วย โดยถ้าสังเหตุภายในแคปซูลจะเป็นของเหลว ซึ่งจะเป็นน้ำมันรำข้าว (ตามที่แจ้งในส่วนประกอบ) และ Phytoceramides ก็อยู่รูปแบบของน้ำมันด้วยเช่นกัน

pipingrock-lipowheat-phytoceramides-02

สำหรับขนาดของแคปซูลก็ไม่ได้ใหญ่อะไรมาก ไม่น่ามีปัญหาอะไรสำหรับผู้ที่ทานยาเม็ดไม่ถนัด โดยขนาดก็จะเป็นตามภาพด้านล่างนี้

pipingrock-lipowheat-phytoceramides-03

มารู้จักกับ PhytoCeramides Lipowheat กัน

เนื่องจากผลิตภัณฑ์ตัวนี้จะมีเพียงสารอาหารสำคัญตัวเดียวนั่นก็คือ Lipowheat PhytoCeramides เรามารู้จักกันก่อนว่า Lipowheat นี้คืออะไร? Lipowheat จะเป็นสารที่ได้จากน้ำมันของข้าวสาลี (มาจากวิธีการสกัดโดยเฉพาะจากข้าวสาลีทั้งเมล็ด ไม่ใช่เพียงจากจมูกข้าวสาลี) โดยจะมี 3 องค์ประกอบที่สำคัญคือ glycolipids, ceramides และ glycosylceramides

Ceramides หรือ เซราไมด์ – เป็นองค์ประกอบหลักของไขมันทั้งหมดในผิวชั้นบนสุดของหนังกำพร้า ทำหน้าที่เชื่อมให้เคราตินบนผิวชั้นบนสุดเรียงตัวกันอย่างเป็นระเบียบ จึงทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันต่างๆ ของผิว เช่น ป้องกันและปกปิดอวัยวะภายในไม่ให้ได้รับอันตราย ป้องกันเชื้อโรคไม่ให้เข้าสู่ร่างกายได้โดยง่าย ช่วยรักษาอุณหภูมิของร่างกายให้คงที่ อีกทั้งยังช่วยกักเก็บน้ำและรักษาความชุ่มชื้นสำหรับผิว รวมทั้งรักษาระดับการซึมผ่านของน้ำในผิว จึงช่วยให้ผิวแข็งแรง เปล่งปลั่งสดใส ไม่แห้งกร้าน

Glycolipids หรือ ไกลโคลิพิด – เป็นไขมันที่เชื่อมต่อกับคาร์โบไฮเดรต ทำหน้าที่เป็นรหัสสื่อสัญญาณที่ทำให้เซลล์ต่างๆ จดจำกันได้และสามารถติดต่อระหว่างกันได้อย่างจำเพาะเจาะจง

Glycosylceramides – จะมีส่วนช่วยให้ผิวนุ่มเนียนและกระชับขึ้น

ผลจากการวิจัย

(Cr.lipowheat.com)

จากการศึกษาทางคลินิค 3 ครั้งจากอาสาสมัคร 135 คน ระหว่างกลุ่มที่ทาน Lipowheat™ phytoceramides และไม่ได้ทาน พบว่าระดับความชุ่มชื่นของผิวสำหรับกลุ่มที่ทาน Lipowheat นั้นมีความชุ่มชื่นมากขึ้นถึง 66%

 

ซึ่งปริมาณที่แนะนำให้ทาน Lipowheat™ phytoceramides นั้นคือ 350 mg ต่อวัน (ซึ่งในกรณีนี้เองสินค้าของ PipingRock ก็คือ 350 mg/แคปซูล)

ประโยชน์ของ Lipowheat Phytoceramides

  • ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น กระชับ ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน และสารไฟโตเซราไมด์ยังช่วยฟื้นฟูผิวเสื่อมโทรมให้กลับมาเรียบเนียนแบบมีประสิทธิภาพ
  • ลดริ้วรอยเหี่ยวย่น ตีนกา ริ้วรอยหมองคล้ำรอบดวงตา ให้กลับมาดูอ่อนเยาว์
  • ลดการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานินผิวหนัง ยับยั้งการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ปรับผิวสว่างกระจ่างใส
  • ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เรียบเนียน
  • ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำในผิวหนัง
  • ฟื้นฟูผิวจากปัญหาผิวแห้งเสีย
  • ผิวสุขภาพแข็งแรง ทนต่อมลภาวะได้ดี
  • เพิ่มความเนียนนุ่มให้กับผิวหนังชั้นนอก

ผลลัพธ์จากการทดลองด้วยตนเอง

หลายยี่ห้อที่ใช้สารตัวนี้จะเคลมการเปลี่ยนแปลงไว้ราวๆ 2 สัปดาห์ จากที่ทดลองทานมา 30 วัน (1 กระปุก) ก็ยอมรับว่าผิวนั้นแห้งน้อยลงกว่าเดิม เพราะโดยส่วนตัวแล้วจะเป็นคนที่ผิวบริเวณลำตัวค่อนข้างแห้ง แต่ตอนนี้ก็รู้สึกเลยว่าดีขึ้น ซึ่งอาจเป็นเพราะทานคู่กับ Hyaluronic Acid 100mg ด้วย (แต่ก่อนทานตัวนี้ก็ทาน Hyaluronic Acid อยู่แล้ว) สำหรับผลลัพธ์พวกสีผิวสม่ำเสมอนั้นดูไม่ออก ^^ (เพราะช่วงนี้หลบแดดอันรุนแรงไม่ไปไหน สีผิวก็ค่อนข้างสม่ำเสมออยู่แล้ว) สำหรับตนเองที่ชัดเจนที่สุดคงเป็นเรื่องของความชุ่มชื่นในผิว ซึ่งหากคนที่มีริ้วรอยก็น่าจะช่วยให้ดีขึ้นด้วยเช่นกัน (ปกติความชุ่มชื้นในผิวที่ดีก็มักจะไม่เกิดปัญหาเรื่องริ้วรอยมากนัก)

Comments

comments

บทสรุป

FORMULATION (สูตร) - 7.5
VALUE (ความคุ้มค่า) - 8.8

8.2

แนะนำ

ในตลาดก็มี Lipowheat Phytoceramides อยู่หลายยี่ห้อ และก็มากมายหลายราคากันด้วย แต่สำหรับยี่ห้อนี้ ซึ่งก็ใช้สารอาหาร (ซึ่งก็คงไปซื้อมาเหมือนยี่ห้ออื่นๆ) ตัวเดียวโดดๆ ไม่ได้มีการผสมสูตรอะไรมากมาย จึงคิดว่าไม่ได้แตกต่างอะไรกับยี่ห้ออื่นนัก แต่ราคาของ PipingRock นับว่าเป้นราคาที่จับต้องได้ไม่ยากเลย (ราวๆ 410 บาท) และถ้าซื้อยอดรวมถึงได้ส่วนลดอีก ก็นับว่าคุ้มค่ามากๆ

Shop Now พร้อมรับส่วนลด 5-10$
User Rating: No Ratings Yet !

Check Also

วิธีสั่งซื้อสินค้า pipingrock.com

สำหรับ Piping Rock อาจจะยังไม่เป้นที่รู้จักกันในประเทศไทยสักเท่าไหร่ แต่ทั้งนี้ Piping Rock มีสินค้าหลายอย่างที่น่าสนใจ อีกทั้งราคาของสินค้าหลายตัวเองก็น่าดึงดูดมากเช่นกัน ที่สำคัญยังสามารถสั่งซื้อและส่งสินค้ามาประเทศไทยได้ไม่ยากด้วย (ส่งมาวิธีเดียวแบบ iHerb) Comments comments

Leave a Reply